DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giàn khoan HD-981: 7 chữ bất của Chính phủ Trung Quốc

>Bài viết liên quan đến Giàn khoan HD-981

Xoay quanh sự kiện giàn khoan HD-981 có thể nhận ra 7 chữ bất của Chính phủ Trung Quốc như sau:

1. Bất hiếu

Năm 1999, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân đề ra và Tổng bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã đồng ý phương châm 16 chữ vàng: "Ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện" nhưng hiện nay Chính phủ Trung Quốc đã đạp đổ thành quả tốt đẹp mà thế hệ đi trước tạo lập – điều này thể hiển Chính phủ Trung Quốc biết hiếu.

2. Bất trung

Nhân dân Trung Quốc luôn yêu chuộng hòa bình và mong muốn mối quan hệ Việt – Trung ngày một tốt đẹp hơn nhưng Chính phủ Trung Quốc  đã và đang ra tay phá vỡ, họ bưng bít thông tin, ngang nhiên làm chuyện phi pháp trái với ý chí của Nhân dân mình – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất trung.

3. Bất nghĩa

Tình nghĩa Việt – Trung vô cùng thân thiết, gắn bó sâu sắc trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như là đồng chí tốt trong khối xã hội chủ nghĩa nhưng giờ họ cố đưa về quên lãng – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất nghĩa.

4. Bất tín

Nơi cửa miệng, Trung Quốc luôn bảo: “yêu chuộng hòa bình, muốn giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán” tuy nhiên thực tế họ ngang nhiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và huy động tàu quân sự, máy bay yểm trợ ra sức gây hấn đe dọa đến hòa bình của khu vực và toàn cầu – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất tín.

5. Bất nhân

Họ ngang nhiên đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam, đánh đập ngư dân Việt Nam một cách vô nhân đạo, phun vòi rồng và chủ ý đâm phá tàu chấp pháp của Việt Nam – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất nhân.

6. Bất tài

Sống văn minh là tuân thủ luật pháp tuy nhiên Trung Quốc bất chấp luật pháp quốc tế và hành động một cách điên cuồng như kẻ vô học để rồi toàn thế giới biết đến bộ mặt thật xấu xa của họ - điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất tài.

7. Bất thành

Sự tham lam muốn biến Biển Đông thành ao nhà của Trung Quốc là giấc mơ hảo huyền không những xâm phạm đến lợi ích của các quốc gia trực tiếp tranh chấp mà còn ảnh hưởng đến con đường tự do hàng hải toàn cầu. Vì vậy, thế giới sẽ không ngồi yên để Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Như vậy, Chính phủ Trung Quốc sẽ bất thành.

 

  •  6374
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…