DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết tranh chấp đất đai để được cấp sổ đỏ

Gia đình tôi có 1 mảnh đất thổ cư do cha ông để lại. Nhà tôi có làm thủ tục xin cấp GCN quyền sử dụng đất tại UBND phường. Trong thời gian thông báo công khai trên hệ thống loa truyền thanh có gia đình nhà Ông Tiến là hàng xóm của gia đình tôi làm đơn xin ngừng cấp giấy chứng nhận để xác định ranh giới. Tôi lên phường cán bộ phường bảo tôi đưa tờ phiếu hẹn gốc mới được lấy thông báo về việc "TRong quá trình công khai có nhà ông Tiến yêu cầu xác định ranh giới"

Sau đó phường tổ chức buổi hòa giải thứ 1: Ý kiến nhà ông Tiến là đất nhà ông Tiến còn 50 đến 60 cm nữa ở bên nhà tôi. Quyết định của phường là để 50 đến 60 cm đất lưu không, không ai được sử dụng, xây dựng vào.

Tiếp đó nhà tôi làm đơn yêu cầu nhà ông Tiến phải mang sổ đỏ bản gốc lên phường để xác định ranh giới.

Phường lại tổ chức buổi hòa giải thứ 2: Ý kiến của nhà ông Tiến là nhà ông ý còn 12cm đất nữa ở bên nhà tôi. Cán bộ địa chính phường chỉ đo được cạnh 1,2 còn cạnh 3,4 không đo được do vướng tường nhưng kết luận nhà ông ý còn 12 cm đất sang nhà tôi. Buổi hòa giải không thành, yêu cầu cán bộ địa chính hướng dẫn lên cấp trên.

Mong luật sư tư vấn giúp gia đình tôi phải làm gì để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất .

Xin chân thành cảm ơn

  •  4500
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…