DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết tranh chấp đất đai

Xin chào Luật sư!

Tôi có 1 việc muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp.

Gia đình tôi có 1 miếng đất đang bị nhà hàng xóm lấn chiếm đường đi làm của riêng (2 gia đình đều đã có GCNQSDĐ), phần đất nhà hàng xóm lấn chiếm thuộc phần đất trong GCNQSDĐ của gia đình tôi. Gia đình tôi đã làm đơn đề nghị UBND xã giải quyết (ngày gửi đơn là ngày 04/4/2013). UBND xã đã tổ chức hòa giải (nhưng đến hơn 3 tháng sau khi gia đình tôi nhiều lần có ý kiến thì UIBND xã mới giải quyết)

Lần 1 ngày 30/7/2013 - Bị đơn vắng mặt

Lần 2 ngày 14/8/2013 - Hòa giải không thành (không thực hiện hòa giải theo nội dung đơn của nguyên đơn)

Lần 3 ngày 28/8/2013 - Hòa giải không thành (không thực hiện hòa giải theo nội dung đơn của nguyên đơn)

Theo điều 135 Luật Đất đai thì UBND xã đã không thực hiện đúng.

Trong các buổi hòa giải UBND xã không tập trung vào nội dung đơn của gia đình tôi, không bảo vệ quyền lợi của nguyên đơn, mà bị đơn gần như là người chỉ đến nghe thôi.

Sau khi nhận được đơn của gia đình đáng lẽ cán bộ địa chính và chủ tịch UBND xã phải tổ chức việc kiểm tra, lập biên bản, ra quyết định đình chỉ hành vi vi phạm, xử phạt hành chính theo thẩm quyền và yêu cầu tự khôi phục lại tình trạng sử dụng đất ban đầu thực hiện theo điều 182 Nghị định 181/2004/NĐ-CP thì cán bộ địa chính  và chủ tịch UBND xã đến nay 20/9/2013 vẫn không thấy có động thái xử lý bị đơn.

UBND cấp xã là đơn vị thực thi pháp luật ở địa phương nhưng UBND xã lại không làm theo pháp luật.

Vậy xin hỏi Luật sư gia đình tôi muốn làm đơn gửi lên UBND cấp huyện đề nghị UBND cấp huyện ra Quyết định xử phạt hành chính đối với bị đơn, khôi phục lại hiện trạng theo điều 182 Nghị định 181/2004/NĐ-CP và muốn làm rõ trách nhiệm của cán bộ địa chính và Chủ tịch UBND xã đã làm không tròn chức trách của mình.

Nếu làm đơn thì thể thức đơn là gì: Đơn kiến nghị hay đơn khiếu nại...

Trân trọng cảm ơn Luật sư!

  •  16882
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…