DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết tranh chấp đất có liên quan đến phần đất công cộng như thế nào?

Chào mọi người! Mình có vướng mắc này mong được mọi người giúp đỡ. Nội dung như thế này:
 
Bà A có một thửa đất nuôi tôm, mặt tiền tiếp giáp với phần đất công cộng (phần kênh lấy nước nuôi tôm). Tuy nhiên ông D có xây dựng một căn nhà tạm, một chuồng nuôi gia súc, gia cầm trên phần đất công cộng nằm bên mặt tiền đất của bà A. 
 
Do đó, bà A đã yêu cầu Ủy ban xã giải quyết buộc ông D phải tháo dỡ nhà và chuồng nuôi gia súc, gia cầm đi vì bà A cho rằng phần mặt tiền thuộc đất công cộng nhưng nằm trong phạm vi phần đất của bà nên ông D không có quyền sử dụng phần mặt tiền đó. Ủy ban nhân dân xã đã mời ông D nhiều lần nhưng ông D không chấp hành giấy mời này. Vậy mọi người cho mình hỏi:
 
- Ủy ban nhân dân xã có thẩm quyền giải quyết vụ việc này hay không? Nếu có thì trình tự, thủ tục giải quyết như thế nào? 
 
- Việc ông D xây nhà, chuồng nuôi gia súc, gia cầm xả thải trực tiếp xuống kênh công cộng sẽ bị xử lý như thế nào và ông D có bị buộc phải tháo dỡ những công trình trên hay không? Chuyện ông D không chấp hành giấy mời của Ủy ban xã có bị xử lý hành chính hay không? 
 
Cảm ơn mọi người rất nhiều!
  •  5398
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…