DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Gia nhập TPP: phải sửa 10 Bộ luật và Luật, 22 Nghị định và 2 Quyết định của Thủ tướng

Avatar

 

<param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/iwAQu-f1xDs" /><param name="allowFullScreen" value="true" /><param name="allowscriptaccess" value="always" /><embed allowfullscreen="true" allowscriptaccess="always" height="315" src="http://www.youtube.com/v/iwAQu-f1xDs" type="application/x-shockwave-flash" width="520"></embed>
http://www.youtube.com/watch?v=iwAQu-f1xDs

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị vừa được Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phối hợp tổ chức sáng hôm qua 5/7. Nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam mình sẽ phải sửa đổi, bổ sung hàng loạt các văn bản quy phạm pháp luật, mà cụ thể là 10 Bộ luật và Luật, 22 Nghị định và 2 Quyết định của Thủ tướng.

Đồng thời sẽ ban hành thêm 9 văn bản quy phạm pháp luật và bãi bỏ 1 văn bản quy phạm pháp luật.

gia nhập TPP

Cũng tại phiên họp, các đại biểu chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng: “Trong các nước tham gia TPP thì không có nước nào phải sửa đổi pháp luật nhiều như Việt Nam với phạm vi sửa đổi trong các lĩnh vực lớn như Lao động, Sở hữu trí tuệ, Hình sự, Hải quan…”. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Việt Nam tiến hành cải cách pháp luật, hoàn thiện thể chế để đáp ứng nhu cầu hội nhập.

Nội dung tại Hội nghị này sẽ góp phần vào việc phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP tại phiên họp Quốc hội sắp tới.

Vài thông tin muốn chia sẻ với bà con cô bác Dân Luật.

Nhưng mình thắc mắc là phải sửa đổi 10 Bộ luật và Luật, 22 Nghị định và 2 Quyết định của Thủ tướng, cụ thể là Bộ luật, Luật, Nghị định, Quyết định nào nhỉ? Chắc chắn rằng sẽ sửa đổi Bộ luật lao động 2012 rồi đó, số còn lại thì mình không biết nên bác nào biết thông tin thì chia sẻ với…! Chân thành cám ơn các bạn 

  •  8763
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…