DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Gây tai nạn sau đó bỏ trốn, hành vi thiếu trách nhiệm

Hiện nay mật độ giao thông của đất nước ta rất là dày đặc, tuy nhiên ý thức tham gia giao thông của một số người lại rất kém. Nhẹ thì gây tắc đường, cản trở giao thông, nặng hơn là gây tai nạn giao thông, nhưng điều đáng trách hơn cả là sau khi gây tai nạn giao thông thì một số tài xế thường cho xe rời khỏi hiện trường hoặc bản thân sẽ rời khỏi hiện trường mà không quan tâm đến sự sống chết của người khác. Vậy trách nhiệm đặt ra đối với những hành vi này như thế nào?
 
Trách nhiệm hành chính: bị xử phạt theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ.
 
Trách nhiệm dân sự: Bồi thường cho nạn nhân và gia đình nạn nhân.
 
Trách nhiệm hình sự: Theo Khoản 72 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 quy định tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ như sau: Phạt tù từ 03 năm đến 10 năm đối với hành vi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn sau khi gây tai nạn giao thông.
 
Mặc dù quy định của pháp luật là rất nghiêm khắc nhưng việc nhận thức của một số người khi tham gia giao thông còn rất hạn chế, và đặc biệt là sự vô cảm sau khi gây tai nạn. Qua đây hi vọng mọi người hãy nâng cao nhận thức trong việc tham gia giao thông vì việc này không chỉ giúp bản thân tránh những sự cố đáng tiếc mà còn tham gia bảo vệ người khác và xã hội.
  •  6406
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…