DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Được mang bao nhiêu vàng khi xuất, nhập cảnh?

Avatar

 

Ngày 16/11, rapper X (Mỹ) đã bị Hải quan cửu khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất tạm giữ vì mang trang sức trên người có tổng giá trị 400.000 USD.

Tại Điều 2 Thông tư 11/2014/TT-NHNN quy định cá nhân xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu không được mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu. Nếu mang thì phải làm thủ tục gửi tại kho hải quan hoặc làm thủ tục chuyển ra nước ngoài và phải chịu mọi chi phí liên quan phát sinh. Ngoài ra, khi cá nhân xuất cảnh, nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới, chứng minh thư biên giới thì được mang vàng trang sức mỹ nghệ từ 300 gram trở lên phải báo với cơ quan hải quan.

Tương tự, vậy khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam, cá nhân được mang bao nhiêu tiền?

Theo Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN, khi xuất cảnh, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mà mang theo đồng Việt Nam, các ngoại tệ khác có giá trị trên 5.000 USD hoặc trên 15 triệu đồng đều bắt buộc phải khao báo với hải quan cửa khẩu.

Theo đó, quy định pháp luật Việt Nam không giới hạn số tiền/vàng mà cá nhân Việt Nam và người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh mang qua cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cá nhân cần phải đáp ứng một số điều kiện theo luật định thì mới được phép mang qua cửa khẩu (khai báo với hải quan, giấy phép khi mang vàng, xác nhận của tổ chức tín dụng) , nếu không cá nhân sẽ bị một số chế tài nhất định và có thể bị xử lý hình sự với hình phạt cao nhất là phạt tù đến 2 năm.

 

  •  1174
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…