DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đừng khiến tình yêu trở nên bất bình đẳng

Avatar

 

Bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh những đôi nam nữ đan tay, trao nhau cái ôm giữa chốn đông người? Lúc đó bạn thế nào. Tôi nghĩ bạn sẽ có suy nghĩ giống tôi: à, chuyện thường, không đáng chú ý. Vậy bạn cũng từng nhìn thấy cái ôm, hay ánh mắt yêu thương giành cho nhau giữa những cặp đôi cùng giới chứ. Bạn có còn cảm thấy chuyện thường nữa không?

Tôi có một cậu bạn, cậu ấy thuộc giới tính thứ ba, cậu ấy thưởng buồn mỗi khi nhìn thấy những ánh mắt săm soi của người khác. Cậu ấy cũng đã từng yêu và rồi không chịu được áp lực từ gia đình nên đành chia tay. Thật lạ là,một điều thường tình như vậy tại sao lại bị chối bỏ, và tại sao lại khiến tình yêu trở nên bất bình đẳng đến vậy.

Tình yêu chính là tình yêu. Tình yêu không có đúng hay sai, không phân biệt độ tuổi hay giai cấp, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn. Mỗi người đều có quyền yêu thương bình đẳng với nhau. Người đồng tính cũng vậy. Người đồng tính hoàn toàn có quyền sống đúng với giới tính của mình, có quyền được thích, được yêu và bày tỏ tình cảm.

Đồng tính là một hiện thực của nhân loại. Nó không phải bệnh và cũng không lây lan. Vậy tại sao chúng ta phải kỳ thị người đồng tính. Nên nhớ rằng người ta không có quyền lựa chọn giới tính khi sinh ra nhưng có thể lựa chọn cách sống với giới tính mình đang có.

Người đồng tính cũng là người và cũng là một phần của cộng đồng. Chúng ta cần tôn trọng giới tính của họ, cần có một tấm lòng yêu thương, sẽ chia và cảm thông đối với họ. Để họ tin rằng cuộc sống luôn tồn tại sự công bằng, cho tôi cho bạn và cho cả cộng đồng đồng tính. Để một ngày nào đó họ không còn phải thừa nhận mình là người đồng tính. Họ chỉ cần nói rằng tôi đang yêu và đó là tất cả những gì quan trọng.

  •  6526
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…