DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đưa người thân trốn đi nước ngoài trái phép có phạm tội?

Hi cả nhà, mình có một tình huống muốn trao đổi cùng cả nhà,

"A muốn sang Trung Quốc làm ăn, A có nói điều này với những người cùng làng và họ cũng muốn đi, trong đó có bà B cũng muốn đi cùng và biết có người có thể đưa được sang Trung Quốc làm ăn nên đã gọi cho người này nhờ đưa mọi người cùng đi. A và mọi người bàn bạc thống nhấ A sẽ đi thuê xe để đưa mọi người đi Móng Cái sau đó sẽ có người đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. A đồng ý và đi thuê xe.

Đoàn đi có 20 người, sau khi đi sang Trung Quốc thì bị C.a TQ bắt giữ và trao trả về Việt Nam, trong đó 10 người trốn đc. A bị khởi tố về tội "tổ chức đưa người khác đi nước ngoài trái phép".

Tuy nhiên khi mình đọc bình luận BLHS thì tác giả ĐInh Văn Quế có nói theo tổng kết của tòa án nhân dân tối cao năm 1989 thì nếu đưa người thân trốn ra nước ngoài trái phép thì ko phạm tội tổ chức này! Liệu trong trường hợp này có thể c/m A rơi vào trường hợp này được không? Và nếu bạn nào có bản báo cáo tổng kết ngành tòa án năm 1989 thì có thể share cho mình với.

Cảm ơn cả nhà :-*

  •  9158
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…