DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đóng tiền phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện

Mới đây mình bị Cảnh sát giao thông phạt, tạm giữ bằng lại xe 1 tuần và hẹn lên trụ sở công an lấy. Nhưng ngặt nghèo ở chỗ, mình đi làm giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 mà trụ sở công an nộp phạt lại rất xa chỗ làm. Công an cũng chỉ làm trong giờ hành chính và không cho người khác nộp phạt thay. Thế là mình phải bấm bụng xin nghỉ một buổi để đi đóng phạt.

Mình cảm thấy quá bất tiện, và có lẽ nhiều người cũng gặp trường hợp như mình. Thế là mình đi tìm hiểu các thông tin liên quan và phát hiện ra một dịch vụ đã có hiệu lực cách đây hơn một năm nhưng số lượng người biết đến lại còn ít. Nay mình giới thiệu lại đến các bạn nhằm thuận tiện hơn trong cuộc sống, đó là nộp phạt qua bưu điện.

Căn cứ vào thỏa thuận hợp tác số 69/2016 giữa Cục CSGT và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, kể từ ngày 1-7-2016, người vi phạm thay vì đi nộp phạt trực tiếp thì có thể nhờ tới bưu điện làm trung gian. Cụ thể:

- Nếu chọn nộp phạt qua bưu điện, người vi phạm sẽ đăng ký với cơ quan công an thông qua hình thức ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm (bản cơ quan công an lưu) để chuyển tới bưu điện.

- Tiếp đó, người vi phạm đến bưu cục gần nhất để đăng ký và nộp tiền (bao gồm tiền phạt và phí dịch vụ bưu điện).

- Khi nhận được tiền nộp phạt, CSGT sẽ chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ theo phương thức ưu tiên. Bưu điện Việt Nam sẽ đảm bảo chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn tới tận tay người nhận.

- Người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh, thành sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa hai ngày, đối với các huyện và tỉnh, thành khác là 3-5 ngày.

Theo đó, với phương thức nộp phạt này, chỉ cần tốn thêm một khoảng tiền dịch vụ, những người vi phạm có quỹ thời gian eo hẹp sẽ dễ dàng tiến hành nộp phạt hơn, tránh trường hợp phải di chuyển khoảng đường xa cũng như thời gian nộp phạt.

  •  3209
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…