DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

đơn phương ly hôn

Avatar

 

Xin chào Luật sư!

Xin nhờ Luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi.

Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2011 đăng ký kết hôn tại UBND phường Thạnh Xuân q.12.

Chúng tôi đã có 1 đứa con trai. Khi con trai được 3 tháng tuổi tức là tháng 3/2012, thì do hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn và xung đột lại thêm hai bên gia đình thường hay tranh cãi vì chuyện của 2 vợ chồng nên chồng tôi bỏ về quê nhà của anh ấy theo lời mẹ chồng xúi giục, anh ấy thường trú ở Định Quán - Đồng Nai. Từ khi đó, chồng tôi có thỉnh thoảng lên thăm con vài tháng 1 lần nhưng hiếm khi chu cấp tiền nuôi dưỡng con. Nay tôi muốn đơn phương xin ly hôn vì cảm thấy không thể duy trì tiếp tục cuộc sống vợ chồng như vậy nữa. Hiện tại tôi phải 1 mình nuôi con cùng ông bà ngoại của cháu. Tôi có đề nghị ly hôn nhưng anh ta không đồng ý. Vậy để ly hôn thì tôi cần làm thủ tục gì và phải nộp đơn ly hôn ở đâu, ở nơi tôi thường trú hay ở nơi thường trú của chồng. Hiện tôi giữ giấy đăng ký kết hôn.

Con trai tôi nay được 17 tháng tuổi, vậy khi tòa phân xử thì tôi có được quyền nuôi con hay không? Chúng tôi không có tài sản gì chung. Và xin hỏi thời gian thụ án là bao lâu?

Xin cảm ơn luật sư rất nhiều!

  •  5704
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…