DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đơn phương chấm dứt hợp đồng bằng hình thức sa thải?

Avatar

 

Em xin kính chào các luật sư em có thắc mắc mong các luật sư giải đáp 

Em ký hợp đồng lao động 1 năm với 1 cty từ tháng 3/2021 . Tháng 6 vừa qua e có nghỉ các ngày 4,5,16,21,22 . Ngày 21,22 em bị ốm có xin giấy xác nhận khám chữa bệnh của 1 phòng khám đa khoa nghỉ không hưởng bhxh . 23/6 e đi làm có nộp cho phòng nhân sự đến 24/6 phía cty yêu cầu e tham gia cuộc họp xử lý kỷ luật với lý do e nghỉ 5 ngày không lý do chính đáng . Ngay sau đó cty ra quyết định xử lý kỷ luật là sa thải em nhưng lại có hiệu lực từ ngày 24/7 là 1 tháng sau . Đến ngày 29/6 cty lại ra văn bản thu hồi quyết định xử lý kỷ luật đó nhưng không thực hiện nghĩa vụ bồi thường lên em không đồng ý . Sau hôm đó phía cty liên tục gây sức ép yêu cầu em viết đơn tự xin nghỉ . Vì không đồng ý quyết định thu hồi đó e dự định đúng ngày 24/7 em sẽ rời khỏi công ty 

Ngày 2,3,4,5 tháng 7 e có nghỉ không lý do mùng 6/7 công ty lại gọi e lên tính cộng ngày nghỉ của cả tháng 6 rồi ra quyết định xử lý kỷ luật sa thải e lần 2 

Em thắc mắc ngày 24/6 phía cty đã ra quyết định xử lý kỷ luật nhưng lại có hiệu lực từ ngày 24/7 vậy là nó có hiệu lực pháp luật chính xác từ ngày 24/6 hay 24/7 ? 

Việc e nghỉ không lý do các ngày tháng 7 sau ngày e nhận quyết định xử phạt vậy có tính là em vi phạm nội quy hay vi phạm luật lao động không ạ liệu có ảnh hưởng tới việc e khiếu nại hay khởi kiện quyết định xử lý kỷ luật ngày 24/6 không vậy ? 

  •  1776
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…