DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đòi nợ thành mang nợ!

 

Bắt cóc, đánh ngất con nợ

Cho rằng Trường nợ 850 triệu đồng chưa trả, nhóm đòi nợ thuê đã ép anh vào nhà nghỉ, hành hung đến bất tỉnh.

Ngày 5/10, Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã khởi tố 5 người về hành vi bắt giữ người trái pháp luật gồm: Trần Ngọc Trung (ở thành phố Bắc Ninh), Nguyễn Sỹ Luyện (ở Hà Nội), Nguyễn Thị Hoàng Yến (cùng 34 tuổi), Trần Giang Nam (25 tuổi) và Dương Đình Hoàn (19 tuổi).

4 nghi can bị bắt giam, riêng Yến (vợ của Trung) được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Kẻ cầm đầu vụ bắt giữ người trái pháp luật Trần Ngọc Trung từ trái qua.
Trần Ngọc Trung và 3 đệ tử.

 

 

Nhà chức trách cho hay họ nắm được thông tin về một nhóm người hoạt động bảo kê sới bạc, siết nợ thuê tại Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên.

Giữa tháng 9, cảnh sát nhận được thông tin kẻ cầm đầu là Trần Ngọc Trung, Nguyễn Sỹ Luyện cùng một số người đã bắt anh Phùng Xuân Trường (44 tuổi, quận Hoàn Kiếm) đưa vào nhà nghỉ đánh đập. Thấy anh Trường ngất, chúng hoảng sợ gọi taxi chở vào bệnh viện cấp cứu.

Khi bị bắt, Trung và những người có liên quan khai do anh Trường nợ 850 triệu đồng chưa trả nên chúng gây ra vụ việc trên.

Một cán bộ Cục cảnh sát hình sự nhận định tình trạng siết nợ bằng bạo lực gần đây có xu hướng gia tăng. Chiêu được dùng phổ biến là khủng bố tinh thần bằng chất bẩn, gạch đá, bom xăng... hay nhắn tin dọa sẽ tạo tai nạn giao thông để làm con nợ hoảng sợ.

(Theo http://vnexpress.net )

  •  6171
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…