DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đòi nợ, đòi lại tài sản-tranh chấp tài sản

Avatar

 

Vào năm 1994, tôi có cho một người bạn làm chung cơ quan mượn một số  tiền  + vàng (tổng giá trị lúc đó qui chung thành vàng = 01 lượng).

Lý do: Bạn tôi trong quá trình công tác có xâm tiêu tiền thu thuế và khi cơ quan chuẩn bị kiểm kê biên lai do anh ta quản lý thu thì anh ta hỏi mượn tôi số tiền trên để bù vào số tiền mà anh ta đã xâm tiêu.

Do nể tình và tin vào lời hứa là anh ta sẽ trả lại tôi sau đó, tôi đã cho anh ta mượn đồng thời anh ta có viết biên nhân nợ là có mượn tôi số tiền và số vàng. Nhưng sau khi kiểm kê lai xong, do tái phạm nhiều lần nên cho anh ta bị buộc thôi việc.

Tôi có đến nhà anh ta 01 lần để đòi số tiền đã cho mượn, anh ta hứa là sau khi bán nhà sẽ trả lại cho tôi. Khoảng 02 tháng sau thì tôi nghe nói là anh ta cùng với vợ đã bỏ xứ đi, nhà cửa thì bị ngân hàng kê biên;

Do bận công tác nên tôi cũng ít liên hệ với anh ta, khi hay chuyện thì anh ta đã đi mất rồi, tôi có đến nhà cha mẹ anh ta hỏi nhưng gia đình cũng không biết anh ta đi đâu. Từ đó đến nay tôi không còn gặp anh ta nữa.

Thời gian gần đây tôi có nghe người quen nói lại là có gặp anh ta đang ở Tp. Hồ Chí Minh.

Với vụ việc trên, tôi mong được tư vấn:

1- Tôi có thể làm các thủ tục đòi lại số tiền đã cho mượn được không?

2- Nếu được thì liên hệ với cơ quan nào và cần có những thủ tục gì?

Xin cảm ơn!

  •  55265
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…