DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đòi lại tài sản

chào các bác

các bác cho e hỏi 1 việc sau ạ

chuyện là vừa qua,trên đường đi làm, chị gái e có đi xe máy trên 1 đoạn đường giao nhau, trước mặt là đường quốc lộ, ben trái là cây xăng, và cũng là lối rẽ vào xã theo chiều về xã, bên phải là lối từ xã lên quốc lộ. đoạn giao nhau ấy tạo thành 1 tam giác. chị e đi theo hướng lên đường quốc lộ, ngưng khi đi đến đoạn gần rẽ lên đường quốc lộ thì có rẽ sang cây xăng mua xăng, đúng lúc đó thì có 1 xe ô tô đi theo chiều về, ko ro vì đi quá nhanh hay do đoạn đó bị khuất tường bao của cây xăng đã lao vào chị gái e gây thương tích. chị gái e là người đi rất cẩn thận, thế nhưng bất lợi là khi ô tô phanh gấp, cả 2 xe tông vào nhau khiến cho xe máy của chị e khi rơi xuống nằm ở vị trí bất lợi là ở phía trái đường, hơn nữa lúc đó cả gia đình chỉ lo cho tính mạng chị ấy nên ko quan tâm lắm đến hiện trường.

sau khi bị tạm giữ xe, chủ xe  cứ nằn nì gia đình e bằng được(chị gái e vẫn đang nằm viện mà họ cứ kì kèo giải quyết giúp họ chứ!!!), là người làng, phần vì hiền lành, phần vì cả nể, lại thêm khi chị gái e tai nạn người lái xe có đưa chị e đi cấp cứu kịp thời nên bố mẹ e cũng vẫn cố gắng thu xếp giúp họ.Lần thứ nhất lên công an họ bảo phải đợi chị e ra viện mới giải quyết, vậy là họ liên tục làm phiền gia đình và chị e trong những ngày sau đó, thậm chí cả khi chị ấy vừa mổ xương đau đớn xong chỉ để chị e ủy quyền giải quyết cho bố. Và họ cam kết sẽ bồi thường thiệt hại cho chị e, như một lời dỗ nhử.Gia đình e bắt họ hòa giải với mức bồi thường là 50% các chi phí chữa trị.Đầu tiên họ đồng ý. Oái oăm là sau đó họ quay ngoắt nói chỉ chịu 50% sau bảo hiểm, ko bao gồm các chi phí tiêu cực(đùa chứ đi bệnh viện bây giờ  ko đút lót cho bác sĩ thì nằm đó với cái thẻ bảo hiểm y tế mà chờ chết à, vả lại, bảo hiểm y tế là gia đình e mua thì gia đình e có quyền chính đáng được hưởng phần chi trả của bảo hiểm đó, họ chả có quyền gì mà hưởng phần đó thay vì đền bù cho chị gái e cả).

Chưa hết, sau khi không hòa giải được với gia đình e để rút xe ra(khỉ thật trước sau họ chỉ nghĩ cho cái xe nhà nó chứ họ có thèm đếm xỉa gì đến mạng người đâu cơ chứ!), họ cả quẫy nói se giải quyết theo cách ko cần sự hòa giải giúp đỡ của gia đình e và không đền bù cho chị e 1 xu nào!!!! Trước khi ra về họ còn nói nhà e không có tiền, cũng không quen biết (như họ) thì còn lâu mới lấy được xe máy ra và cũng ko có đền bù nào hết. Nói thật, khi tường thuật lại chuyện này e muốn chửi bậy vào mặt thằng chủ xe vô cùng ý!

 Vậy các bác cho e hỏi, nếu khi công an chỉ dựa vào vị trí cái xe máy của chị e mà kết luận chị e đi sai đường vậy kể cả trong trường hợp đó chị gái e vẫn có quyền đòi hỏi bồi thường chính đáng đúng không ạ?và nếu tỉ lệ thương tật của chị e là 31% thì việc này phải xử lí thế nào là đúng luật ạ(ý e là trách nhiệm của bên gây hại đó ạ)

e chả tin tưởng việc khiếu kiện có thể giúp đổi trắng thay đen được vì cái tòa án BG nhà e nó cũng nát bét thôi, chỉ mong có thể đòi hỏi được chút quyền lợi chính đáng ngay cả trong trường hợp bị kết luận oan ức như thế đấy ạ.

các bác cố gắng giúp e nhé!

thank u very much

 

 

 

  •  4052
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…