DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đòi lại đất đai bị lấn chiếm

 Năm 1989 tôi được UBND huyện ra quyết định cấp đất ở diện tích 350 m2 (Tôi đã nộp tiền lệ phí cấp đất) đến năm 1992 tôi chuyển công tác đến một huyện khác nên tôi chưa làm nhà, đến năm 2003 được biết người khác đã đến chiếm và làm nhà ở. Tôi đã yêu cầu UBND xã giải quyết nhưng chưa giải quyết thì năm 2004 thì người chiếm đất của tôi được UBND huyện cấp giấy CNQSDĐ nên tôi đã làm đơn khởi kiện đòi lại diện tích đất trên đã được Toà án thụ lý giải quyết.

Trong quá trình toà án giải quyết, người chiếm đất tôi đã thoả thuận giao trả lại cho tôi 1/3 diện tích đất trên, nên Toà án đã ra quyết định công nhận sự thảo thuận, sau đó Toà án cấp tỉnh kháng nghị nên Uỷ ban thẩm phán tỉnh giám đốc thẩm xử huỷ quyết định công nhận sự thoả thuận trên vì lý do vụ kiện trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án.

Vậy tôi xin hỏi trường hợp giám đốc thẩm xử huỷ quyết định công nhận sự thoả thuận trên có đúng không? căn cứ văn bản pháp luật nào để cho rằng vụ án trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án? Nếu không thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án thì thẩm quyền của cơ quan nào?

  •  6422
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…