DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Doanh nghiệp được phép nợ lương người lao động tối đa trong bao lâu?

Avatar

 

Tại Khoản 4 Điều 97 Bộ luật Lao động 2019 quy định về việc chậm trả lương cho người lao động như sau:

Điều 97. Kỳ hạn trả lương

...

4. Trường hợp vì lý do bất khả kháng mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 30 ngày; nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải đền bù cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi người sử dụng lao động mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.”

Như vậy, thời hạn tối đa mà doanh nghiệp sử dụng lao động có thể chậm trả lương cho người lao động là 30 ngày kể từ ngày ấn định trả lương theo hợp đồng lao động trong trường hợp vì lý do bất khả kháng mà doanh nghiệp sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể.

Theo đó, doanh nghiệp không được viện bất kỳ lý do nào khác để chậm trả lương cho người lao động. Ngoài ra, trường hợp chậm trả lương quá 30 ngày, doanh nghiệp có thể bị xử lý vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, trong trường hợp chậm trả lương từ 15 ngày trở lên, ngoài tiền lương thì doanh nghiệp sử dụng lao động còn phải đền bù một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi công ty mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.

  •  317
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…