DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Doanh nghiệp B kí hợp đồng với A nhưng do không có chức năng nên thuê C cung cấp dịch vụ được không?

Avatar

 

Theo Điều 8 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về nghĩa vụ của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và phải thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công khai thông tin về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Theo quy định trên, doanh nghiệp B có trách nhiệm thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ đăng ký kinh doanh, thay đổi bổ sung đăng ký kinh doanh. Nếu dịch vụ bên B cung cấp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì ngoài việc đăng ký mã ngành kinh doanh đối với Sở Kế hoạch Đầu tư, B còn phải đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của lĩnh vực này mới được phép cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp A. 

Hiện không có quy định cấm doanh nghiệp B thuê lại đơn vị khác thực hiện hợp đồng, cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp A. Tuy nhiên, bản thân doanh nghiệp B để có thể kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp A thì doanh nghiệp B vẫn phải đáp ứng điều kiện kinh doanh của dịch vụ đó theo Điều 8 Luật doanh nghiệp 2020. 

 

 

  •  538
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…