DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Định tội, định khung và quyết định mức hình phạt dự đoán tội Hiếp dâm - cướp của - Giết người

Mấy hôm giáp Tết, tại Thị Trấn Tân Túc nhỏ bé, xảy ra vụ án "2 ác thủ hiếp dâm rồi chôn sống cô gái trẻ xuống hố". Mời các bạn cho ý kiến pháp lý một cách chuyên nghiệp để định tội, định khung và dự đoán hình phạt của hai hung thủ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Tô Thành Hận (SN 1991, ngụ TX. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) và Trần Xuân Cảnh (SN 4/1993, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cùng là công nhân làm việc, sinh sống tại xưởng cân Nguyễn Bảo Toàn, số C9/31 KP.3, TT. Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã thừa nhận hành vi hiếp dâm và cố tình giết chết cô gái trẻ để trốn tránh tội ác.

Nạn nhân trong vụ án này là chị Âu Thị Ngọc M. (SN 1990, ngụ thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Chị M. may mắn được một người dân phát hiện cứu sống khi đang bị kẻ thủ ác chôn vùi dưới hố.

Theo lời khai của hai đối tượng, khoảng 22h30 ngày 16/1, Hận, Cảnh cùng công nhân trong xưởng là Nguyễn Bảo Toàn rủ nhau ra quán cháo vịt gần đó để nhậu. Sau đó, 3 đối tượng này tiếp tục mua rượu về xưởng rủ tiếp 3 công nhân khác lai rai. Đến 2h sáng ngày 17/1, sau khi nhậu xong, Hận rủ Cảnh đi kiếm gái mại dâm để “giải tỏa sinh lý”. Do không có tiền nên Cảnh không muốn đi nhưng bị Hận đến kéo ra đường gần xưởng để đợi “gái”.

Đợi được khoảng 30 phút thì Hận, Cảnh phát hiện chị M. đang đi bộ giữa đường. Có “ma men” trong người, Hận chạy theo chị M. để kỳ kèo nhưng bị chị M. từ chối. Lập tức Hận lao vào ôm ngang người cùng với Cảnh bịt miệng kéo nạn nhân vào trong khu đất trống để thực hiện hành vi đồi bại.

Thỏa mãn xong, Hận bàn với Cảnh giết chết cô gái trẻ để che giấu tội ác. Khi thấy chị M. bất động, 2 tên này vội đào hố vùi nạn nhân xuống hòng phi tang. Khi đất mới lấp được nửa người cô gái trẻ thì ông Hồ Văn T. (SN 1952, ngụ huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, tạm trú tại địa chỉ C9/26C, KP.3, TT.Tân Túc, huyện Bình Chánh) trước đó đang ngủ trong nhà nghe tiếng kêu thất thanh bên ngoài thì chiếu đèn pin vào làm Hận, Cảnh bỏ chạy.

Chạy lại xem thì ông T. phát hiện một cô gái đang nằm lọt thỏm dưới hố, bị cát lấp nửa người, liền tri hô quần chúng đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Trong lúc cởi quần áo nạn nhân, Hận lấy luôn 150.000 đồng trong túi M. Sau khi hiếp dâm, Hận bàn với Cảnh giết nạn nhân để bịt miệng. Hận đánh M. ngất xỉu, nghĩ rằng M. đã chết, cả hai tìm nơi chôn xác nạn nhân, nửa chừng bị phát hiện nên cả hai hoảng sợ tháo chạy vào xưởng cân nằm ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

P/S: Trần Xuân Cảnh - một mình mồ côi cha và mẹ bỏ đi từ năm 5 tuổi, sống cùng bà nội, trình độ văn hóa 8/12, gia đình nghèo khó.

  •  18407
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…