DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Điều kiện xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp trong nước muốn tuyển người lao động nước ngoài để tham gia vào các khâu sản xuất cũng như quản lý để nhằm nâng cao chất lượng doanh nghiệp. Sau đây là một số điều kiện để người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam

Căn cứ khoản 1 Điều 169 Bộ luật lao động 2012 về điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam quy định:

Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

c) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật này.

Vì vậy, để sử dụng người lao động là công dân nước ngoài, thì các lao động mà các doanh nghiệp tuyển phải có đủ tất cả các điều kiện mà pháp luật lao động quy định hiện nay. Ngoài ra, các doanh nghiệp khi tiến hành kí kết hợp đồng lao động với người nước ngoài cũng cần phải tìm hiểu về các trình tự thủ tục kí kết để tránh những sai phạm dẫn đến hậu quả pháp lý không mong muốn cho cả hai bên.

 

 

  •  897
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…