DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Điều kiện kê khai về quyền sử dụng đất thừa kế theo Di sản như thế nào?

Avatar

 
Xin chào các Anh/Chị/Em Dân Luật !

- Xin cho mình hỏi là : Có một lô đất do ông bà (người đứng tên khiếu nại trong bài báo - tham khảo đường link dưới) mua và xây dựng thành một ngôi chùa (từ năm 1944), sau đó ông bà (người này) mất để lại cho người em và con cháu trông coi, người này đã xuất gia - và đã gia nhập vào Thành hội Phật giáo VN, sau đó người Chú này mất đi (không để lại văn tự gì). sau đó Thành hội phát giáo cử người khác lên thay thế làm Trụ trì chùa này.
- Từ khi ông trụ trì mới này lên thay thì hai bên sảy ra mất đoàn kết nội bộ giữa trụ trì và người Cháu, bởi một số việc liên quan đến việc quản lý điều hành Chùa... (người này là cháu ruột của người sáng lập đầu tiên của ngôi Chùa). Sau đó trụ trì chùa này gạch tên người cháu ra khỏi danh sách những người tham gia quản lý tại chùa - mà không có lý do gì...( người cháu này lúc đó là phó ban kiểm soát kiêm bảo vệ chùa).
- Xin hỏi, Vậy người này hiện nay có đủ điều kiện để khiếu nại tới Thành hội phật giáo đòi lại quyền lợi được trở lại làm việc không? và có thể kê khai về quyền sử dụng đất thừa kế theo Di sản không?và nếu có thì kê khai ở đâu? (người cháu này - cùng 02 người cháu nữa đang định cư ở nước ngoàI - có các giấy tờ chứng minh là cháu ruột người sáng lập ngôi chùa).

- Được biết do qúa bức xúc về người trụ trì mới của ngôi chùa, người cháu đã vác đơn đi kiện "tranh chấp quyền sử dụng đất"  nhưng Tòa án sơ, phúc và tối cao cũng đã bác đơn khởi kiện vì lý do không đủ cơ sở pháp lý khởi kiện...!.

Ghi chú: Hiện ngôi chùa đã được Bộ VHTTDL Cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năn 2004 (đơn vị quản lý là Thành hội phật giáo TP.HCM) và xung quanh việc cấp giấy chứng nhận này còn nhiều khuất tất...nếu phát hiện ra sai phạm việc lập hồ sơ xin cấp chứng nhận di tích lịch sử có dấu hiệu sai lệch hồ sơ, thì có phải đầu tiên là khiếu nại lên: thanh tra Sở VHTTDL Hay Thanh tra Bộ VHTTDL? và người cháu này có được quyền khiếu nại không?.

Xin các Anh/Chị/Em truy cập vào đường link này tham khảo thêm nội dung nhé:
www.dvhnn.org.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=Toa-soan-ban-doc/Ong-Luong-Hoa-Sieu-keu-cuu-1676

Rất mong các Anh/Chị.Em hỗ trợ

Trân trọng !

nguyenlehoang
  •  5083
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…