DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Điểm lại sự kiện nổi bật tuần qua (từ ngày 06 – 11/7)

Avatar

 

Dư luận vẫn còn bàng hoàng và hoang mang sau vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước, hiện nay Công an tỉnh Bình Phước đang tích cực điều tra và truy tìm hung thủ vụ thảm sát này. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bình Phước cũng rất cần sự hỗ trợ của người dân nên công bố một số thông tin liên lạc:

Nếu ai có bất cứ thông tin nào về vụ thảm sát này, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại bàn 0651.3879.434 hoặc số điện thoại di động của Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - Đại tá Trần Thắng Phúc  0913.937.330 hoặc email conganbinhphuoc@gmail.com.

Không chỉ riêng phía công an, mà người dân hiện nay rất mong sớm tìm ra được hung thủ.

Kết thúc thông tin về vụ thảm sát 6 người, mời các bạn chuyển sang thông tin về các quy định mới được ban hành trong tuần. Cụ thể:

Lương của người lao động phải được trả ngay trong tháng làm việc

Đó là nội dung tại Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH về việc hướng dẫn một số điều về tiền lương theo Nghị định  05/2015/NĐ-CP có hiệu lực vào ngày 08/8/2015. Theo đó, người lao động hưởng lương tháng được trả tháng một lần hoặc nửa tháng một lần và được trả ngay trong tháng mà người lao động làm việc.

Thời điểm trả lương do hai bên thỏa thuận và được ấn định vào một thời điểm cố định trong tháng.

Ngoài ra, Thông tư này cũng hướng dẫn chi tiết một số vấn đề liên quan đến cách tính tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ vào ban đêm…

Xem chi tiết các hướng dẫn tại đây.


Tiếp tục cập nhật thêm văn bản hướng dẩn Luật đầu tư 2014

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục ban hành 2 Công văn hướng dẫn Luật đầu tư 2014 trong khi chờ các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật này. Cụ thể:

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

- Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thực hiện theo Khoản 1 Điều 33, Khoản 1 Điều 34 hoặc Khoản 1 Điều 35 Luật đầu tư 2014, tương ứng với từng loại dự án đầu tư.

- Đối với dự án không thuộc diện thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư, nhà đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 37 Luật đầu tư 2014.

- Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thực hiện theo quy định tại Điều 37 Luật đầu tư 2014.

(Căn cứ theo Công văn 4366/BKHĐT-PC năm 2015)

Hướng dẫn quy trình, thủ tục cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

- Nhà đầu tư có thể kê khai trực tuyến thông tin về dự án đầu tư tại Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài (dautunuocngoai.gov.vn hoặc fdi.gov.vn) và nhận mã khai hồ sơ trực tuyến. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày khai hồ sơ trực tuyến, nhà đầu tư nộp hồ sơ theo quy định tại Cơ quan đăng ký đầu tư.

- Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư được cấp tài khoản tạm thời để truy cập hệ thống. Tài khoản tạm thời được sử dụng để theo dõi tình hình xử lý hồ sơ và chỉ có hiệu lực trong quá trình xử lý hồ sơ.

- Cơ quan đăng ký đầu tư in giấy biên nhận hồ sơ từ Hệ thống và giao cho nhà đầu tư khi nộp hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư thông báo nội dung không hợp lệ bằng văn bản cho nhà đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ để nhà đầu tư sửa đổi hoặc bổ sung.

- Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư theo quy định Luật đầu tư 2014.

(Căn cứ theo Công văn 4326/BKHĐT-ĐTNN năm 2015)


Đầu tư trên 300 tỷ đồng vào dự án sân bay Long Thành – Đồng Nai

Cụ thể, tổng mức đầu tư vào dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành – Đồng Nai là 336.630 tỷ đồng (tương đương 16,03 tỷ USD, áp dụng đơn giá của năm 2014).

Lộ trình xây dựng dự án này như sau:

Giai đoạn 1: Đầu tư xây dựng 01 đường cất hạ cánh và 01 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; chậm nhất năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác;

Giai đoạn 2: Tiếp tục đầu tư xây dựng thêm 01 đường cất hạ cánh cấu hình mở và 01 nhà ga hành khách để đạt công suất 50 triệu hành khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm;

Giai đoạn 3: Hoàn thành các hạng mục của Dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 05 triệu tấn hàng hóa/năm.

Nội dung này được đề cập tại Nghị quyết 94/2015/QH13 về chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành Đồng Nai.

  •  5911
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…