DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đèn đỏ Đi THẲNG - cũng bình thường thôi!

Ai cũng biết rằng khi lưu thông trên đường nếu gặp đèn đỏ thì phải dừng lại. Thế nhưng trong rất nhiều trường hợp người tham gia giao thông vẫn được đi thẳng mà không hề vi phạm luật!! Xin được liệt kê một số trường hợp như sau:

- Đầu tiên, thường xuyên gặp nhất chính là đi thẳng theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông (Công an giao thông) theo khoản 2 Điều 11 Luật giao thông đường bộ 2008. Chuyện này sẽ xảy ra vào giờ cao điểm tại những nút giao thông đông đúc.

- Thứ hai, cũng thường xuyên gặp nhưng hầu hết ít người để ý đó chính là đi thẳng tại ngã ba có đèn đỏ. Ngay dưới cột đèn đỏ sẽ có một biển báo nhỏ có hình xe mô tô huớng lên màu xanh hoặc có bảng thông báo. Trường hợp này chỉ áp dụng cho xe mô tô, xe máy thôi nhé, xe ô tô vẫn phải dừng đúng vạch như thường.

- Thứ ba, ít gặp nhất nhưng hễ gặp là hiểu ngay!!! Đó chính là xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe hộ đê, xe cứu hộ cứu nạn thiên tai, xe cứu nạn khẩn cấp. Những xe này nếu cần vượt đèn sẽ có hệ thống còi, đèn đầy đủ, ai cũng biết để phải nhường. Trường hợp này cũng phải có lưu ý là "xe tang" không được ưu tiên. Mọi người để ý nhé.

Nếu không thuộc các trường hợp trên thì các bạn nhớ cần phải vượt đèn đỏ lúc không có công an hoặc nút giao thông không có camera nhé. Còn nếu vượt đèn đỏ mà bị bắt được thì sẽ bị phạt theo điểm a khoản 5 Điều 5, điểm c khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ( phạt tiền, tịch thu bằng). Hơn nữa nếu gây ra tai nạn còn phải bồi thường trách nhiệm ngoài hợp đồng và phải chịu trách nhiệm hình sự nếu đủ cấu thành tội phạm.

  •  5399
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…