DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đây có được coi là phạm tội giao cấu với trẻ em

Sự việc diễn ra vào tháng 4 năm 2019 tại Bắc Giang liên quan đến ông Nghiêm Đình Hệ sinh năm 1964 thường trú tại Cầu Tây, Nghiêm Xá, Từ Sơn, Bắc Ninh. Với cháu bé sinh năm 2005 gọi ông bằng Bác.

Tình tiết vụ án được ghi nhận bằng chứng cứ

1. Nội dung chát zalo giữa ông Hệ dụ dỗ cháu bé mua cho điện thoại Samsung S8. Trong đó có cả lời trách mắng của cháu về hành vi đưa cháu vào nhà nghỉ thực hiện hành vi dâm ô và có ý định giao cấu nhưng cháu không đồng ý.

2. Có hình ảnh ghi nhận lại hành vi dâm ô của ông Hệ do cháu bé ghi lại được Theo giám định của cơ quan hình sự, toàn bộ đều là chứng cứ thật, không phải cắt ghép. Tuy nhiên trong quá trình điều tra công an nói ông Hệ không thừa nhận hành vi giao cấu, cũng như có ý định giao cấu với cháu bé. Công an yêu cầu cháu bé phải có bằng chứng bằng video hay hình ảnh về hành vi đó của ông Hệ thì mới chứng minh được ông Hệ có ý định giao cấu bất thành với cháu.

Vậy với những vụ án không người làm chứng, không có chứng cứ ghi nhận lại hành vi mà còn điều tra ra được. Vậy mà có video, có đoạn chát zalo nghiệp vụ công an không điều tra ra được, mà chỉ tin vào lời khai ông Hệ không nhận tội mà bỏ qua tình tiết trong zalo chát.

Xin cho hỏi:

1.Nghiệp vụ điều tra xác minh có hay không có hành vi, hay ý định giao cấu với cháu bé là của cháu bé hay của công an? Với cách làm như vậy liệu công an có đang làm khó người bị hại hay không và có dấu hiệu bỏ sót tội phạm?

2.Nhưng nội dung chát Zalo có nói về những hành vi đó của ông Hệ có được xem là bằng chứng để suy luận logic có ý định giao cấu hay không?

3. Với chứng cứ như vậy công an có thể khép vào tội nào và khung hình phạt bao nhiêu năm tù?

Xin cảm ơn!

  •  1389
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…