DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đất thổ cư lâu năm có xin giấy phép công nhận tài sản trên đất được không ?

Xin chào luật sư !

Tôi muốn hỏi vấn đề như sau và mong được giải đáp :

Nhà tôi có 1 mẩu đất trước nhà nhưng diện tích cũng không lớn,trên đó có 1 nhà kho nhỏ, do năm xưa kinh tế khó khăn nên không có tiền đóng thuế , nên trong sổ hồng của tôi chỉ hiển thị đó là thổ cư và cũng không hiển thị diện tích hay tài sản trên đất, vậy nay tôi có thể làm hồ sơ đóng thuế và cấp lại sổ mới với việc công nhận tài sản trên đất thổ cư đó không ạ ! nguyên 1 dãy bên phần nhà kho đó của tôi là những hộ khác, có hộ họ làm nhà, có hộ họ làm nhà kho, nó nằm trong quy hoạch nhưng thời gian quy hoạch thì chưa biết khi nào và có 1 số hộ họ đã làm được giấy công nhận và có hộ còn ra được cả sổ hồng.Vậy nếu bây giờ tôi làm hồ sơ và đóng thuế từ xưa đến nay cho cái nhà kho đó, và đồng ý nếu chính quyền có chỉ đạo giải tỏa đồng loạt thì tôi chấp nhận bỏ và không nhận đền bù,liệu có thể làm sổ hồng mới công nhận tài sản trên không ạ ! cái hộ kế bên nhà tôi thì năm xưa họ có đóng thuế nên phần nhà kho của họ có hiển thị diện tích trên sổ hồng.

Ngoài ra, việc tự ý phá hoại hoặc đập phá nhà kho đó của bất cứ cá nhân thù địch nào , mà không có chỉ đạo giải tỏa của trung ương thì có bị xem là vi phạm pháp luật không ạ !

  •  1212
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…