DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đất đai và thừa kế

Chào Chị Đào Liên.

Em có vấn đề này cần Chị tư vấn ạ.

Gia đình Ông bà nội e có 2 trai 1 gais, bố em là con trai cả, chồng e là cháu đích tôn. hiện tại ông bà nội đã mất, bố em và chú thứ 2 cũng mất, chỉ còn lại mẹ e là con dâu trưởng và 1 cô nữa. tài sản ông bà nội để lại là 1 căn nhà cấp 4 và mảnh đất khoảng 200m2. Sổ đỏ thì vẫn đứng tên ông bà nội và hiện tại mẹ e đang cất giữ cuốn sổ đỏ ấy. Vừa qua họp gia đình cô e muốn chia mảnh đất ấy ra làm 3 phần, gia đình e 1 phần, gia đình cô 1 phần, phần còn lại để thời cúng ông bà, tổ tiên. Ck e lại là cháu đích tôn muốm giữ toàn bộ đất của ông mà để lại làm nhà thờ họ, nên ko cho chia mảnh đất ấy. 

E muốn hỏi theo luật đất đai và thừa kế thì Ck e làm như vậy có đúng không. Ông bà mất rồi thì ai là người có quyền nắm giữ và phân chia tài sản của Ông bà để lại, Còn gia đình nhà cô e lại nhất quyết muốn chia mảnh đất ấy và nhờ pháp luật can thiệp để phân chia thì như thế nào ạ.

Chân thành cảm ơn

  •  1039
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…