DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài đã mua căn hô ở Việt Nam

Sếp em là người nước ngoài, đã mua 1 căn hộ ở Việt Nam. Hiện nay căn hộ được sếp và một số sếp khác cùng sử dụng. 

Các sếp đã có đầy đủ giấy tờ hợp pháp cần thiết cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam như: Hộ chiếu, thẻ tạm trú, giấy phép lao động....+ hồ sơ hợp đồng mua bán căn hộ ở Việt Nam.

Công ty em đang tiến hành đăng ký tạm trú cho các sếp với cơ quan công an địa phương. Tuy nhiên trong quá trình làm thủ tục, mỗi lần đến gặp, cơ quan công an yêu cầu rất nhiều loại giấy tờ nhỏ nhặt. Gần đây nhất là công ty em bị yêu cầu phải chuẩn bị "Giấy chứng nhận an toàn căn hộ". Công ty em đã đến nhiều cơ quan có thẩm quyền để được cấp loại giấy này, tuy nhiên nhận được phản hồi là: loại giấy này chỉ cấp cho hộ gia đình người Việt Nam, chưa có tiền lệ cấp cho người nước ngoài.

Vì muốn hoàn tất thủ tục đăng ký tạm trú cho các sếp một cách nhanh gọn, minh bạch và đúng pháp luật, công ty em rất muốn tìm hiểu rõ hướng dẫn của nhà nước về trường hợp đăng ký tạm trú cho người người nước ngoài đã mua căn hộ tại Việt Nam, đồng thời rất muốn nhận được chia sẻ kinh ngiệm của mọi người khi làm thủ tục này. 

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

 

  •  5880
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…