DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, sở hữu công trình khi chuyển nhượng vốn góp

Chào luật sư.
Công ty tôi là công ty HQ hoạt động về lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin, 100 % vốn đầu tư nước ngoài, được nhà nước cho thuê đất sử dụng trong 50 năm và đóng thuế hàng năm.
Đầu năm 2011 nhà đầu tư cũ (Công ty A) trong công ty (A')đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của mình và dự án đang thực hiện của công ty cho nhà đầu tư mới (công ty B). Lúc này chúng tôi làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thay đổi tên công ty (thành công ty B'), thay đổi người đại diện do chuyển nhượng toàn bộ vốn góp và dự án thực hiện. Việc điều chỉnh này đã được UBND TP HCM chấp thuận và cấp cho GCN đầu tư mới theo nội dung điều chỉnh.
Do công ty A' đã xây dựng 1 toàn nhà trên đất được nhà nước cho thuê và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu công trình.  Nên giờ khi công ty đổi tên chúng tôi phải đi đăng ký biến động về quyền sử dụng đất và sở hữu công trình.
Hiện nay công ty A' đã nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (25%) do chuyển nhượng vốn góp.
Công ty chúng tôi B' đã xin cấp đổi con dấu theo tên mới, và đăng ký thay đổi thông tin mã số thuễ. (mã số thuế vẫn giữ nguyên của A', chỉ đổi tên mới thành B', mã số chứng nhận đầu tư vẫn là số ban đầu của A', chỉ là được cấp lại lần thứ 4)
Vậy trong trường hợp này thì công ty chúng tôi có được cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu công trình theo tên mới B' không? Thủ tục hồ sơ và các loại thuế liên quan là gì? Hình thức chuyển nhượng toàn bộ vốn góp cùng dự án như trên có phải là 1 hình thức BÁN CÔNG TY?
(Lưu ý: Khi làm HĐ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp chúng tôi đã không làm hợp đồng có công chứng của nhà nước, và không ghi nội dung là chuyển nhượng dự án (chỉ ghi là: chuyển nhượng toàn bộ vốn góp cùng quyền lợi và nghĩa vụ của A cho B. Tuy nhiên UBND TP đã phê duyệt và cấp GCN mới)
Rât mong các luật sư giải đáp, hướng dẫn.
Cảm ơn luật sư.
  •  5300
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…