DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đã có chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên thì có phải thi kiến thức chung không?

Căn cứ Điều 8 Nghị định 138/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức hướng dẫn về hình thức, nội dung thi như sau:

Thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi, trong đó vòng 1 là Thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung. Tại vòng này các thí sinh sẽ được thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức chưa có điều kiện tổ chức thi trên máy vi tính thì thi trắc nghiệm trên giấy.

Nội dung thi vòng 1 - Thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung thi gồm 3 phần, thời gian thi như sau:

Phần I: Kiến thức chung, 60 câu hỏi hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ và các kiến thức khác để đánh giá năng lực. Thời gian thi 60 phút;

Phần II: Ngoại ngữ, 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm về một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định. Thời gian thi 30 phút;

Phần III: Tin học, 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm. Thời gian thi 30 phút.

Về chính sách miễn thi được quy định như sau:

Miễn phần thi ngoại ngữ đối với các trường hợp: 

- Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ cùng trình độ đào tạo hoặc ở trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển;

- Có bằng tốt nghiệp cùng trình độ đào tạo hoặc ở trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và được công nhận tại Việt Nam theo quy định;

- Có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số hoặc là người dân tộc thiểu số, trong trường hợp dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số.

 Miễn phần thi tin học đối với các trường hợp: Có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành liên quan đến tin học, công nghệ thông tin.

=> Theo đó, liên quan đến việc tuyển dụng công chức, phải thi kiến thức chung (phần I) và đối với phần thi kiến thức chung này thì chưa có quy định được đặc cách hay được miễn trong trường hợp đã có chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên của Trường chính trị chị nhé. Trường hợp miễn có thể được thực hiện đối với phần thi ngoại ngữ, tin học nếu đáp ứng điều kiện nêu trên.
Bạn có thể liên hệ đơn vị tuyển dụng để biết thêm thông tin trong trường hợp của mình.

  •  245
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…