DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cùng một lúc làm người đại diện pháp luật của hai công ty?

Avatar

 

Câu hỏi: Sếp em đang làm tổng giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty cổ phần A, bây giờ mở thêm một công ty TNHH một thành viên sếp em góp vốn đầu tư 100% và đứng tên làm giám đốc đại diện của công ty này có được không ạ?

Câu trả lời:

Trước đây theo Luật Doanh nghiệp 2005 thì cấm giám đốc, tổng giám đốc công ty cổ phần làm giám đốc, tổng giám đốc doanh nghiệp khác. Nhưng nay, Luật Doanh nghiệp 2014 không cấm một người làm giám đốc, tổng giám đốc 2 doanh nghiệp. Vậy nên một người có thể làm tổng giám đốc cho 2 doanh nghiệp. 
Tuy nhiên, đối với Giám đốc, Tổng giám đốc Doanh nghiệp Nhà nước thì không được kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp khác (Theo Khoản 8 Điều 100 Luật Doanh nghiệp 2014). Trong đó doanh nghiệp Nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ theo Khoản 8 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014.
Như vậy, pháp luật không cấm một người có thể làm giám đốc hai hoặc nhiều công ty; làm người đại diện hai hoặc nhiều công ty; cũng như không cấm một người được thành lập hai hoặc nhiều công ty (trừ các đối tượng được quy định tại Điều 18 của Luật Doanh nghiệp 2014)

  •  1211
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…