DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công văn 308/CV-BCĐ: Người nhập cảnh phải cách ly ít nhất 14 ngày và có 2 lần xét nghiệm âm tính

Công văn 308/CV-BCĐ

Thực hiện Công điện ngày 03/01/2021 của Thường trực Ban Bí Thư và Chỉ thị 01/CT-TTg về việc kiểm soát và quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, không để dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID có Công văn 308/CV-BCĐ về việc tăng cường kiểm soát và quản lý người nhập cảnh.

Trong Công văn, Ban chỉ đạo đề nghị một số bộ, ban ngành thực hiện những nội dung sau:

1. Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với:

- Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biên giới tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm soát nghiêm, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối mở.

- Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm thời gian cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày và phải có kết quả xét nghiệm ít nhất 2 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

2. Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ người từ nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn. Tổ chức, điều tra và làm rõ các sai phạm, đặc biệt là các đường dây đưa người vượt biên trái phép vào VN.

3. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an:

- Chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuyên truyền người dân phát giác, khai báo các trường hợp từ nước ngoài về nhập cảnh trái phép trong cộng đồng chưa được cách ly, quản lý và thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý theo quy định.

- Chỉ đạo các cơ quan liên quan lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép lưu trú tại địa phương, tổ chức cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

4. Tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19:

- Kiện toàn bổ sung thêm thành viên của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia Tổ thông tin.

- Tiếp tục triển khai trực 24/24 để phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong việc truy vết, xác minh đối tượng nguy cơ, quản lý và sử dụng thông tin, dữ liệu đáp ứng nhanh với dịch Covid-19.

- Cập nhật, phân tích và sử dụng thông tin, số liệu giám sát để đánh giá và dự báo nguy cơ sớm về tình hình diễn biến của dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam. Tham mưu, đề xuất, xây dựng và triển khai các giải pháp đáp ứng nhanh với dịch Covid-19.

Công văn được ban hành ngày 14/1/2021, xem chi tiết tại file đính kèm dưới đây

  •  1123
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…