DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công ty chấm dứt HĐLĐ lý do nghỉ quá 5 ngày trong tháng?

Avatar

 

Kính gửi luật sư !

Em làm việc tại công ty với HĐLĐ không xác định thời hạn, hàng tháng được trả lương, thưởng và đóng bảo hiểm đầy đủ.

Những tháng đầu năm 2020, công ty chỉ trả lương cho em, thiếu phần lương năng suất. Em có ý kiến thì cuối tháng 3/2020 công ty ra quyết định chấm dứt HĐLĐ mà không có lý do. EM đã viết đơn khởi kiện công ty vì chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật.

Tuần rồi Tòa án có mở phiên xử. Bị đơn phản tố rằng trong tháng 3/2020 em có nghỉ quá 5 ngày. Rồi họ nộp cho TA một bản chấm công tính lương (mới làm lại cho hợp lý hóa). Thực tế thì những ngày đó em đi làm đầy đủ, nhưng vì công ty nhỏ, nên không có hệ thống chấm công nên giờ em không biết phải làm thế nào để chứng minh. 

Tòa án đã chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn, tuyên bố bị đơn làm đúng, còn em thì sai, bác bỏ tất cả các yêu cầu của em.

Em khá mất niềm tin vào TA. Giờ có cách nào để chứng minh tháng cuối cùng (3/2020) em đi làm đầy đủ không ạ ? Có thể xin xác nhận từ BHXH về việc này không, vì tháng đó công ty vẫn đóng bảo hiểm cho em đầy đủ.

  •  1887
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…