DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công nhân viên đánh nhau gây thương tích ngoài giờ làm việc có sa thải được không?

Nhờ anh tư vấn giúp em trường hợp sau với ạ:

Công ty em có 2 công nhân viên gây gỗ, đánh nhau gây thương tích

Sau khi kết thúc giờ làm việc, anh NGUYỄN VĂN A có rủ 1 số anh chị chung tổ đi ăn uống. Chị NGUYỄN THỊ B làm chung với anh NGUYỄN VĂN A, có chồng là anh LÊ VĂN C, cũng làm chung công ty nhưng khác bộ phận, chị nầy khi đi tiệc có rủ thêm chồng đi cùng.

Trong buổi tiệc, do có uống bia, anh LÊ VĂN C có tranh cãi với anh NGUYỄN VĂN A, và mâu thuẫn về quan điểm, nên 2 anh nầy đánh nhau bằng tay, sau đó vì tức giận, anh LÊ VĂN C có dùng 1 con dao nhỏ đâm vào người anh NGUYỄN VĂN A, nhưng may mắn, anh NGUYỄN VĂN A chỉ bị thương nhẹ.

Công an đã tiến hành lập biên bản, phạt hành chính và hòa giải.

BGD công ty có gửi thư mời họp xử lí vi phạm kỷ luật và lập biên bản với 2 anh trên. Sau khi họp lập biên bản, BGĐ công ty quyết định sa thải hết 2 anh này. Anh LÊ VĂN C thì đồng ý kí vào biên bản, nhưng anh NGUYỄN VĂN A lại không đồng ý với quyết định sa thải mà công ty đã thông báo vì anh ta là người bị đâm.

Vậy công ty có quyền sa thải CNV với lý do gây gỗ, đánh nhau gây thương tích không? Công ty em hiện tại chưa tham gia công đoàn cơ sở.

  •  6073
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…