DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công dân sức khỏe loại 3 có thể không phải đi nghĩa vụ quân sự

Có thể thấy, thời gian vừa qua là thời gian tham gia thực hiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự trên khắp cả nước, nhằm tuyển chọn những công dân đáp ứng những điều kiện để có thể tham gia, vào trong môi trường quân đội được rèn luyện theo hướng nguyên tắc, kỷ luật, tuân thủ những quy định trong môi trường đó. Như vậy, đòi hỏi người tham gia nghĩa vụ quân sự có một thể lực tốt, sức khỏe đủ để đảm nhiệm những công việc được giao.

Tại Điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư 148/2018/TT-BQP, có quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển quân nghĩa vụ quân sự như sau:

- Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

- Đối với các cơ quan, đơn vị, vị trí quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

- Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 diop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HlV, AIDS.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì sẽ tuyển chọn những công dân có sức khỏe 1, 2, 3. Nhưng đối với những công dân có sức khỏe loại 3 nhưng bị tật khúc xạ về mắt, nghiện ma túy, nhiễm HlV, AIDS sẽ thuộc diện không phải đi nghĩa vụ quân sự.

  •  722
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…