DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

CÔNG BỐ THÔNG TIN NGƯỜI BÁN DÂM: NGƯỜI NÓI CÓ, NGƯỜI BẢO KHÔNG

Gần đây, nhiều đường dây bán dâm hạng sang bị triệt phá, thì đồng những hình ảnh, tên tuổi của những người mãu, chân dài tham gia những đường dây đó cũng bị khai thác. Ngược lại, hình ảnh của những người mua dâm thì lại được giấu kín. Vậy tại sao lại có sự bất công đó?

Để trả lời cho câu hỏi trên, nhiều ý kiến trái chiều đã được đặt ra. Người thì cho rằng công khai luôn cả người mua dâm để răn đe, người thì bảo không nên vì ảnh hưởng không chỉ riêng họ mà còn những quan hệ nhân thân khác.

Nếu đứng trên phương diện đạo đức, nhiều người bán dâm vì hoàn cảnh khó khăn, phải làm để có tiền lo cho gia đình và có cả những em gái bị dụ dỗ mà sa ngã, tuổi đời còn rất trẻ với một tương lai dài ở phía trước. Việc đăng tải hình ảnh của họ khác nào không cho họ một cơ hội làm lại.

Nếu đứng trên phương diện pháp luật, theo Điều 38 Bộ luật Dân sự 2005 khẳng định: Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ, việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý. Đồng thời, tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 51/2012/NĐ-CP cũng quy định không được đăng, phát ảnh của cá nhân mà không có chú thích rõ ràng hoặc làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân đó. Như vậy, việc các nhà báo đăng thông tin của người bán dâm là sai luật.

Thực tế, người bán dâm không phải tội phạm. Vì vậy, hãy tôn trọng họ.

  •  5547
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…