DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự nhân phẩm được không?

Avatar

 
Tôi hết sức băng khoăn khi gặp phải một trường hợp trong thực tế mong các anh chị chia sẻ. Trường hợp này như sau:

Qua một thời gian làm quen với chị thủy, với dáng vẻ thật thà chất phát, anh Hưng đã được chị Thủy tin tưởng và yêu thương hết mực, anh Hưng cũng biết điều này. một thời gian sau anh Hưng đã ngỏ lời yêu và tỏ ý định muốn tiến đến hôn nhân. 

Vào tháng 2 năm 2010 anh Hưng và gia đình mang sính lễ đến hỏi cưới chị Thủy và lễ cưới đã được tiến hành sau đó. Tuy nhiên 2 anh chị chưa làm giấy đăng ký kết hôn (vì tin tưởng và suy nghĩ là làm lễ cưới trước đã rồi sau rảnh rổi thì đăng ký sau, xưa nay "các cụ" ta vẫn cứ làm thế nên quen rồi...).

Sau khi cưới chị Thủy về được 2 tháng, anh Hưng không hiểu vì sao lại "đổi tính đổi nết" thường xuyên chưởi bới, đánh đập chị Thủy và đuổi chị Thủy về nhà mẹ đẻ...chị Thủy không chịu về thì bị đánh đập. 

Thấy vậy mẹ của anh Hưng mới thuyết phục và dẫn chị Thủy về nhà mẹ đẻ và 2 bên gia đình thống nhất cho chị Thủy ở lại nhà mẹ đẻ 1 tháng. 

Sau 1 tháng cũng không thấy gia đình anh Hưng sang xin lỗi hay liên lạc gì với nhà chị Thủy cả, sốt ruột mẹ chị Thủy gọi điện hỏi mẹ anh Hưng thì lại được mẹ anh Hưng trả lời với ý "phủi tay tất cả", không muốn đón dâu về nữa, mẹ Hưng còn nói "nếu bây giờ 2 đứa bỏ nhau thì bên Hưng cũng không thiệt hại gì cả,nếu bên Thủy muốn quay lại thì phải biết điều"...

Tình cảnh trớ trêu là do sống ở quê nên lối sống và suy nghĩ của người dân còn rất "cổ hủ", khi thấy chị Thủy đã mang tiếng đi lấy chồng mà lại cứ ở nhà mẹ đẻ nên bà con lối xóm thường xuyên lời ra tiếng vào (dù gia đình đã cố gắng giữ bí mật) làm cho chị Thủy suy sụp tinh thần và cùng quẩn, không biết làm sao. 

Bây giờ bên chồng thì ruồng bỏ (lại chưa đăng ký kết hôn nên không giữ được chồng), sống ở nhà thì bị dị nghị cũng không sống nổi....cộng thêm tiếng con gái 1 đời chồng nữa thì không ai dòm ngó nữa. bên gia đình anh Hưng nắm được tâm lý này nên lại càng vênh váo hơn...

Áp dụng pháp luật trong vấn đề này như thế nào để bảo vệ quyền lợi cho chị Thủy?

Mong các luật sư giúp đỡ...
  •  13877
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…