DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có thể xin giấy xác nhận độc thân tại nơi tạm trú không?

Avatar

 

Độc thân - Ảnh minh họa

Độc thân - Ảnh minh họa

Do điều kiện sinh sống và làm việc nhiều người không thường xuyên ở nơi đăng ký thường trú. Mà nhiều giấy tờ thì cần về “quê” mới làm được. Vậy nếu đang ở nơi đăng ký thường trú thì có xin được giấy xác nhận đôc thân không? Câu trả lời như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP Về việc xác nhận tình trạng độc thân (hay nói đúng hơn là xác nhận tình trạng hôn nhân) cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là:

1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

...

Như vậy, theo quy định trên thì việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được thực hiện tại nơi thường trú. UBND nơi đăng ký tạm trú sẽ không cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, trừ trường hợp bạn không có nơi thường trú.

  •  6064
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…