DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có quyền hủy bán đất do bên mua không rõ ràng không?

Chào Luật sư!

E có vấn đề này rất mong Luật sư tư vấn gấp giúp e.

E đang bán 01 mảnh đất thổ cư để mua 01 đám đất rẫy. Tuy nhiên trong quá trình bán mảnh đất thổ cư có vấn đề trục trặc như sau:

Ngày 23/04/2016, e có nhận của bên mua đất 40 triệu đồng tiền đặt cọc và văn bản này viết tay không công chứng. Do tin tưởng nhau nên trong giấy nhận đặt cọc e không ghi nếu đến ngày 15/05/2016 không thanh toán đủ số tiền sẽ mất cọc mà chỉ ghi đến ngày 15/05/2016 bên mua phải giao đủ tiền 270 triệu và sau đó e sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng đất. Giấy nhận đặt cọc e không công chứng mà nghĩ rằng tiền cọc mình giữ rồi nên giấy nhận tiền cọc do bên mua giữ.

Tuy nhiên, đến nay là ngày 16/06/2016, bên mua vẫn không giao thêm tiền cho e. Sau nhiều lần gọi điện và gặp mặt, bên mua nói không có đủ tiền mà nói 03 ngày sau sẽ giao cho e 100  triệu, sau đó e phải ký hợp đồng chuyển nhượng đất để bên mua lấy sổ đỏ của e đi vay ngân hàng về trả nốt cho e số tiền còn lại.

Giờ e muốn hỏi luật sư e có nên làm theo yêu cầu ký chuyển nhượng trước khi giao đủ tiền của bên mua không?

Trong thời gian chờ bên mua đất trả tiền e đã mua 01 đám rẫy. E phải vay ngân hàng để trả cho người bán rẫy nên gần 2 tháng qua e phải trả lãi ngân hàng. Giờ e có nên tăng giá tiền bán đất lên 290 triệu để đền bù cho những thiệt hại do người mua đất không trả tiền đúng hạn hay không?

Người mua đất có bị mất cọc do không trả tiền đúng hạn cho e hay không vì đã quá hạn ghi trong giấy nhận cọc 2 tháng rồi.

E có quyền hủy bán đất do bên mua làm việc không rõ ràng vậy không? Nếu hủy hợp đồng, e có phải đền bù thiệt hại gì không?

E rất mong luật sư tư vấn giúp e.

E cảm ơn luật sư nhiều.

  •  8019
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…