DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cơ quan nhà nước có được cho người nước ngoài thuê nhà không?

Avatar

 

Trước đây theo quy định tại Điều 2 Nghị định 56-CP quy chế cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê Nhà tại Việt Nam có quy định cấm cơ quan nhà nước cho người nước ngoài thuê nhà thuộc sở hữu của nhà nước mà mình đang được phép quản lý hoặc sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay đã không còn quy định cấm cơ quan nhà nước cho người nước ngoài thuê nhà này. Nhưng người nước ngoài muốn thuê nhà của cơ quan nhà nước cần đáp ứng các điều kiện của Luật nhà ở 2014, cụ thể:

Thứ nhất, phải có đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam,

Thứ hai, phải thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định tại Điều 159 Luât nhà ở 2014 và không bắt buộc phải có đăng ký tạm trú hoặc đăng ký thường trú tại nơi có nhà ở được giao dịch. Đối tượng người nước ngoài được sở hữu nhà ở bao gồm:

"Điều 159. Đối tượng được sở hữu nhà ở và hình thức sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài

1. Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm:

a) Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan;

b) Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức nước ngoài);

c) Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam."

Ngoài ra, khi cho người nước ngoài thuê nhà cơ quan nhà nước có nhà thuộc sở hữu của nhà nước mà mình đang được phép quản lý hoặc sử dụng phải tuân thủ theo các quy định tại Luật quản lý, sử dụng tài sản công.

  •  990
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…