DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

CÔ GÁI NHẬN ĐANG NUÔI CON CỦA TỬ TÙ SẼ CHỊU HẬU QUẢ PHÁP LÝ GÌ?

Avatar

 

Vừa qua, một cô gái lên Facebook của mình bảo rằng đang nuôi một bé gái là con của tử tù sắp thi hành án. Vụ việc sau đó được phanh phui ra rằng cơ dùng hình ảnh của chính đứa cháu gái ruột để bịa đặt câu chuyện trên với mục đích (có lẽ) là câu like và view.

Không ít người đã lên án cô gái “thần kinh có vấn đề” vì đem chính cháu gái mình ra để câu like. Nhiều người tức giận vì cảm thấy lòng tin của mình bị lừa dối.

Dưới góc độ pháp lý, hành vi của cô gái có thể bị xử lý theo quy định tại điểm b khoản 2 điều 5 Nghị định 144/2013/NĐ-CP như sau:

2.  Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Lợi dụng việc nhận chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng để trục lợi;

 

Ngoài ra, vì đưa thông tin xuyên tạc, vu khống  lên mạng nên cô gái này còn có thể bị xử phạt theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP như sau:

3.Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

 

Trước đó, cô gái này cũng đăng những thông tin không xác thực như bắt cóc nữ sinh lấy nội tạng, nữ tặc trộm cắp quay lại…gây hoang mang cho nhiều người. Thiết nghĩ nên có một hình phạt thật nặng cho trường hợp này để răn đe và cảnh cáo cho những người có hành vi tương tự.

 

  •  6135
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…