DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có được tạm hoãn HĐLĐ do dịch bệnh?

Avatar

 
Điều 32 Bộ Luật lao động 2012 quy định các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động (HĐLĐ) bao gồm:
 
- Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.
 
- Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.
 
- Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.
 
- Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi.
 
- Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.
 
Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.
 
Theo đó, khi thuộc một trong các trường hợp đã nêu ở trên thì doanh nghiệp và NLĐ có thể thỏa thuận tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, bao gồm cả lý do vì dịch bệnh.
 
Hết thời hạn tạm hoãn HĐLĐ thì doanh nghiệp phải nhận lại NLĐ làm việc và phải trừ đi thời hạn thời gian tạm hoãn HĐLĐ do dịch bệnh.
 
Theo đó, để có cơ sở rõ ràng, Doanh nghiệp và NLĐ nên lập thành văn bản và lưu kèm với hợp đồng lao động đã giao kết trước đó.

 

  •  2229
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…