DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có được chấm dứt hợp đồng lao động với người không đủ sức khoẻ làm việc không?

Công ty tôi có 1 lao động nam làm công việc lao động trực tiếp, cần sức khoẻ để làm được công việc do Công ty giao cho.Tuy nhiên, hiện nay sức khoẻ của người công nhân này quá yếu không làm được công việc kỹ thuật cần sức lao động, do anh này bị tai nạn giao thông ngoài giờ làm việc, gãy xương bàn chân, khó di chuyển, sức khoẻ luôn trong tình trạng yếu. 
Tôi xin hỏi Doanh nghiệp có được sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động (thuộc HĐLĐ không xác định thời hạn) đối với Công nhân này hay không?
Tôi đã nghiên cứu Luật Lao động, Nghị định 05/2015/NĐ-CP về HĐLĐ, và một số văn bản khác nhưng không thấy có hình thức nào áp dụng hợp lý. Doanh nghiệp có cử người lao động đị giám định sức khoẻ được không? Để có căn cứ chính xác, đúng pháp luật cần thiết để Công ty chấm dứt HĐLĐ đối với người này thì Công ty phải thực hiện các bước như thế nào? Do Công ty không bố trí làm việc khác được, vì đi làm cần có sức khoẻ tối thiểu để tham gia lao động, làm việc thì mới có cơ sở trả lương. 
  •  2916
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…