DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chuyển quyền sử dụng đất

Chào Luật Sư!

Nhờ Luật sư tư vấn giúp em trường hợp của Gia đình em đang gặp phải.

Năm 1997 Ba mẹ em có bán cho người hàng xóm 430m2 đất nông nghiệp, hợp đồng viết tay. Nhưng đến năm 2014 mới chuyển quyền sử dụng đất. Khi tiến hành chuyển quyền sử dụng đất thì có vấn đề phát sinh là giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cũ hết thời hạn phải làm lại giấy mới. Do ba mẹ em là nông dân nên mọi giấy tờ được chính quyền xã làm sẵn chỉ cần ký vào giấy tờ họ đưa và khi đó họ chỉ nói đó là giấy cấp lại quyền sử dụng đất. Nhưng đến khi nhận lại giấy CN quyền sử dụng đất thì lại ghi đã tách 183m2đất thổ cư của gia đình em cấp cho người mua và họ có giấy CN quyền sử dụng đất trước khi gia đình em nhận lại giấy cn quyền sử dụng đất của mình.

Khi gia đình em khiếu nại sai sót trong chuyển quyền sử dụng đất vì ba mẹ em chưa hề đồng ý ký bất kỳ giấy tờ nào để chuyển quyền cho người mua khi chưa có giấy cn quyền sử dụng đất mới. Chính quyền họ đã lợi dụng sự tin tưởng và sự chủ quan của ba mẹ em một phần nữa ba mẹ em là nông dân ít học nên không biết chữ nghĩa nhiều để lừa ký các giấy tờ. Họ đã tiếp nhận khiếu nại và trả lời rằng giấy tờ không sai, nhưng trên giấy tờ có điểm chỉ, mà ba em trước đó không hề điểm chỉ vào bất cứ giấy tờ nào.

 

Nhờ luật sư tư vấn giúp em hồ sơ thế nào là đúng, thủ tục khiếu nại và nếu khiếu nại gia đình em cần làm gì để có thể lấy lại đất của mình. Ba mẹ em vất vả đến khi về già nhìn họ cướp trên tay em không chịu nỗi.

Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Chính quyền xã họ đã ăn chặn tiền để làm sai, gia đình em khiếu nại không kết quả, họ không giải quyết. Nộp đơn thì họ đùn đẩy không nhận.

Rất mong phản hồi từ Luật sư

Gia Vinh 

  •  4545
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…