DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chuyển đổi DN thì hợp đồng đang thực hiện sẽ được kế thừa hay phải thanh lý?

Dạ kính chào anh chị ạ,

E đang là nhân viên làm hợp đồng cho một doanh nghiệp tư nhân kinh danh xăng dầu, bên e có 1 trạm xăng và đang ký hợp đồng làm đại lý xăng dầu của một thương nhân phân phối ạ. Hiện nay do bên ngân hàng đề xuất nên doanh nghiệp e làm thủ tục đổi giấy phép kinh doanh, từ doanh nghiệp tư nhân lên làm công ty TNHH nhiều thành viên ạ. Điều làm e bối rối là khi có giấy phép kinh doanh, bên em phải đổi thông tin công ty trên giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu, thời gian đổi giấy phép ấy là 1 tháng, e có hỏi sở công thương bên e trong khi chờ đổi giấy phép thì e có mua bán xăng dầu được không (vì giấy phép đủ điều kiện bên e còn hạn sử dụng, chỉ là thay đổi thông tin công ty thôi ạ), thì sở nói là được.

Nhưng khi bên e muốn mua hàng thì bên thương nhân phân phối (bên cấp hàng cho e trên hợp đồng đại lý) lại không chịu cấp hàng, họ nói là đổi loại hình doanh nghiệp thì phải thanh lý hợp đồng cũ, khi nào đổi xong giấy phép đủ điều kiện thì mới căn cứ giấy phép mới đó để làm hợp đồng mới được.

Trời, đợi 1 tháng mới có giấy phép không lẽ bên e phải chờ 1 tháng không buôn bán, chắc đóng cửa luôn quá, e bảo họ làm phụ lục thay đổi thông tin công ty trên hợp đồng là được rồi,  họ không chịu, nói với e làm thế là sai luật. E bối rối quá, mong anh chị giúp e với, họ làm thế có đúng không ạ? Cám ơn anh chị nhiều ạ _()_

  •  16704
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…