DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chức vụ trên giấy phép lao động là phó giám đốc và trên giấy phép ĐKKD là giám đốc thì có bị phạt?

Căn cứ tại Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH có quy định mẫu Giấy phép lao động, trên đó có thông tin về "Chức danh công việc"

Và theo quy định tại khoản 1 Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì khi có sự thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động mình phải thực hiện việc cấp lại Giấy phép lao động, vì có sự thay đổi về chức danh này mình phải điều chỉnh lại.

Có thể mình sẽ bị xem xét xử lý theo quy định tại khoản 2 Điều 31 Nghị định 28/2020/NĐ-CP:

"Điều 31. Vi phạm quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi vi phạm một trong các hành vi sau:

a) Không báo cáo hoặc báo cáo không đúng nội dung, thời hạn về tình hình sử dụng người lao động nước ngoài theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về lao động;

b) Không gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng khi vi phạm với mỗi người lao động nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi sử dụng lao động nước ngoài không đúng với nội dung ghi trên giấy phép lao động hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

..."

 
  •  776
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…