DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chủ trọ thu tiền điện giá cao bị phạt đến 15 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 134/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính thức có hiệu lực.

Theo đó:

Kể từ ngày 1/12/2013: Chủ nhà trọ thu tiền điện của người thuê cao hơn giá quy định trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ để phục vụ mục đích sinh hoạt sẽ bị phạt từ 7 – 10 triệu đồng. 10 – 15 triệu đồng áp dụng đối với cùng hành vi khi mua điện theo giá bán lẻ để phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Ngoài ra, phạt từ 25 – 30 triệu đồng đối với hành vi không cảnh báo, thông báo trước cho dân cư và chính quyền địa phương về việc xả lũ hồ chứa thủy điện.

Kể từ 1/12/2014: Nếu không có phương án phòng chống lũ lụt cho vùng hạ du đập thủy điện do xả lũ khẩn cấp hoặc tình huống vỡ đập thủy điện được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt sẽ bị phạt từ 25 - 30 triệu đồng.

  •  12991
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…