DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chữ ký con dấu và chữ ký tươi cái nào có hiệu lực áp dụng?

Hiện nay, nhiều người đang thắc mắc về giá trị về chữ ký con dấu và chữ ký tay thì cái nào mới có giá trị pháp lý để sử dụng.

Theo mình thì : Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 09/2010/NĐ-CP thì : "Bản gốc văn bản" là bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản được cơ quan tổ chức ban hành và có chữ ký trực tiếp của người có thẩm quyền;”

Tuy nhiên, rất nhiều người đang áp dụng chữ ký mẫu (chữ ký con dấu) dung để giao dịch trong công việc. Bên cạnh đó pháp luật Việt Nam chưa có văn bản nào quy định là chữ ký con dấu có giá trị pháp lý . Bởi lẽ, con dấu này không hề được pháp luật công nhận và về nguyên tắc, mọi chữ ký đều phải là chữ ký tươi - chữ ký trực tiếp của chính người ghi tên bên dưới chữ ký.

Còn con dấu chữ ký chỉ là sự mô phỏng chữ ký thật và không được đăng ký hay công nhận ở bất cứ một cơ quan có thẩm quyền nào.

Về nguyên tắc : Văn bản của công ty chỉ có giá trị pháp lý khi có đầy đủ chữ ký của người có thẩm quyền là người đại diện theo pháp luật của pháp nhân (hoặc người được ủy quyền) và đóng dấu công ty lên trên chữ ký đó.

Trên đây là đóng góp của mình mọi người có ý kiến bổ sung gì không?

  •  14212
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…