Chào Ls. Trường hợp nhà tôi như sau. Năm 2007 ông B cắt và bán cho tôi một mảnh đất nằm trong thửa đat của ông B. Tại thời điểm đấy ông B chưa có bìa đỏ, 2 bên chỉ có giấy viết tay thôi. Từ đó đến giờ 2 gia đình vẫn ở bình thường nhưng vì một số lý do k hiểu biết và chủ quan r bận mải nên chưa đi làm dc bìa đỏ Nhưng đến nay tôi có việc cần tiền nên muốn làm bìa để thế châp ngân hàng nhưng nhà ông B lại ko có nhu cầu nên ông B k chịu làm.
Mà giờ tôi lên hcc để dki làm bìa thì trên hcc hướng dẫn là nguồn gốc đất là đất của ông B nên bh tôi muốn làm bìa thì ông B pải đứng ra để làm bìa mang tên ông B đã .sau đó thi mới làm chuyển nhượng tách bìa ra cho tôi đc. Khổ cái là ông B bh noi k co nhu cầu cần gì đến bìa vs cung k chịu đi làm nên giờ tôi ko thể tự cấp bìa phần đất ông B đã cắt bán cho tôi đc.
Xin lưu ý là 2 gia đình vẫn ở vs nhau bình thưởng k tranh chấp gì ông B vẫn công nhận gianh giới phần đất ma ông B đã bán cho tôi chỉ là ông ấy cứ lấy lý do là k có như cầu vs bận mải k đi làm đc thôi. Haizz . Xin Ls tư vấn giúp tôi paid làm gì để đc cấp bìa đỏ trong khi ông B k chịu đứng ra làm ạ. Gia đình Xin chân thành cảm ơn ạ.