DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cho quan chức thử ngồi tù để cảnh tỉnh tham nhũng

Avatar

 

 

Chính phủ Trung Quốc đang cho các quan chức chính phủ cùng các thành viên trong gia đình đi thăm các nhà tù, thử ngồi tù để cảnh tỉnh họ về tham nhũng.

Tại tỉnh Hồ Bắc, khoảng 70 lãnh đạo đảng, quan chức cấp cao và các thành viên trong gia đình họ đã tới thăm các cựu quan chức đang bị giam giữ trong các nhà tù. Họ cũng phải trải qua một ngày trong tù như một hình thức răn đe, cảnh tỉnh.

Chuyến thăm nhà tù lần này được xem là một lời cảnh báo các vị quan chức về hậu quả của hành động tham nhũng hay lạm dụng quyền lực.

Theo China Daily, các khách đến thăm còn được xem cả những hình ảnh thẩm vấn phạm nhân được treo trên các bức tường của nhà tù.

Một vị quan chức nói: “Tôi thấy ấn tượng với hình ảnh ăn năn của các cựu quan chức khi bị giam giữ trong tù".

Ông này cho biết thêm: “Chúng ta nên rút ra được bài học từ các trường hợp tham nhũng và tuân thủ các quy định của Đảng để thực hiện nghĩa vụ của mình cũng như phục vụ công chúng tốt hơn”.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết, họ tổ chức các chuyến tham quan nhà tù để nhắc nhở các quan chức về sự sai trái và những hậu quả khi thực hiện hành vi tham nhũng.

Nguồn: Reuters

Ở Việt Nam mình, nếu có vụ này thì hay nhỉ, phải không các bạn? 

  •  17892
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…