DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cho người lao động làm 45 công trong một tháng được không?

Công ty em sản xuất ngành lâm sản (sản xuất các sản phẩm từ gỗ như: bàn ghế, giường tủ .....). Để kịp thời gian xuất hàng công ty phải tăng ca thường xuyên, 1 người 45 công/tháng như vậy có bị phạm luật lao động không?
Đúng luật lao động thì tối đa 1 người làm được bao nhiêu công/tháng.
 
Theo tìm hiểu của mình thì việc xác định việc tăng ca có đúng quy định của pháp luật hay không thực theo quy định của Bộ luật lao động 2012:

" Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a)Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ."

Như vậy, xác định thời gian làm thêm có có vi phạm hay không thì xem thời gian làm thêm của mình trong tháng như có giờ làm thêm quá 12 giờ trong 01 ngày; quá 30 giờ trong 01 tháng hay không để xử lý.

 
  •  1797
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…